18+ Năng lượng dục

Phan Ý Ly

“Học chị Ly xong em yếu sinh lý luôn”

Nó buông một câu chắc nịch, nó vốn là một người cá tính, đàn ông, đào hoa, thành công, và khá nổi bật trong cộng đồng.

Yếu sinh lý là sao cơ em?

trước đây em gặp gái đẹp em luôn thấy cần và muốn.. Thế đ. nào bây giờ em thấy cũng vậy thôi à, em lại thấy vợ mình ngày càng tuyệt vời và yêu thương cô ấy nhiều hơn. Bình thường ra nhu cầu của em cao lắm, giờ em lại thấy như.. thiền sư mới chết chứ. Cứ thong thả đủng đỉnh chẳng vội vàng loay hoay. Cũng không thấy bị thôi thúc.

Liệu có lúc nào em bị yếu hẳn luôn đi không chị nhở????

—-

Mình nghe xong đã phá lên cười lớn.

Khi đã hiểu ra bản chất của sự ham muốn, rồi các phản ứng trong mình, các động thái mình thể hiện ra để tìm cách đáp ứng những ham muốn đó, thậm chí những biểu hiện khác nhau của cơ thể, cái nào là sự stress, trấn áp, cái nào là nhu thuận và tự nhiên.. thì dần sẽ khó để nhầm lẫn hay ảo tưởng.

Khi bạn hiểu về tình dục rất sâu sắc, không đơn giản là bề nổi để thỏa mãn xác thịt, tự bạn sẽ giải mã được nó và không còn bị tình dục hay sự quyến rũ của bất cứ ai làm cho hoa mắt.

Đồng thời, cũng không còn sự sợ hãi, phán xét, trấn áp đối với năng lượng dục.

Năng lượng dục có thể mạnh mẽ như vũ bão, khiến bạn chao đảo chạy theo hoặc mất thêm nhiều năng lượng để loay hoay. Và dù chạy theo hay trấn áp thì cuối cùng bạn cũng đang bị nó dắt mũi mà thôi. Nhưng khi bạn hiểu chẳng có cái ta nào để mà thao túng, thì đánh rắm hay cơn thèm khát cũng chỉ như các đợt sóng khác nhau. Gió hay bão thì cuối cùng cũng là hiện tượng cả thôi, không phải nắm giữ kiểm soát hay tôn chúng lên để coi là tiêu chuẩn cuộc sống, phải có được, phải chiếm hữu, hay phải sinh thêm tâm sân hận lên chính bản thân mình.

Từ bi với mọi chúng sinh đang sinh diệt trong tâm và thân của chính bạn, từ đó mà thấy rõ được bản chất của mọi hiện tượng trong bạn, là sự sáng suốt của người tỉnh ngộ. Bất cứ khi nào, ngay lúc này đây, thử nhìn vào bên trong và thừa nhận, đừng vội vàng hành động, dù là sự tin theo, bám lấy, chối bỏ hay trấn áp vô cùng tinh tế chỉ mình bạn biết.

Sự từ bi và trí tuệ này tự nó sẽ là ánh sáng để bạn làm điều đúng tốt, không gây hại hay ức chế tới bản thân và mọi người xung quanh.

Và dĩ nhiên, khi bạn còn đang quá chìm ngập trong hoang mang và ảo tưởng, giới luật là tay vịn giúp bạn hình dung được hướng đi, nhưng đừng biến chúng trở thành công cụ cho bản ngã vốn ưa thao túng.

Trí tuệ, sự tỉnh biết mình đang như thế nào mới là cứu cánh giúp bạn tự đốt lên ngọn đuốc soi sáng con đường

Nguồn: phanyly.net

Bit.ly/BaLyVlog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s