18+ Dương vật stress..

Phan Ý Ly

Đa phần chúng ta nhìn vào âm đạo ướt át và một dương vật có khả năng cương cứng để kết luận sự nhạy cảm tình dục của một ai đó. Cũng như nhìn một âm đạo khô hạn và dương vật mềm xìu để buồn bã kết luận về trạng thái/ khả năng tình dục của một người.

Thực tế, đó vẫn là cảm quan sơ sài.

Ngoài bệnh lý sinh học nào đó, thì các trạng thái của dương vật/ âm đạo phụ thuộc rất nhiều đến trạng thái tâm lý của một người. Dĩ nhiên có lẽ ai cũng biết khi hưng phấn thì dương vật cương cứng, và âm đạo sẽ ướt át cởi mở. Nhưng có mấy ai biết ngay cả trạng thái hưng phấn vốn dĩ cũng rất đa dạng, và càng ít người biết học và nhận ra vấn đề nội tại của mình từ chính những trạng thái hưng phấn. Càng ít hơn nữa người hiểu được rằng có những dạng hưng phấn tình dục thực chất đến từ stress.

Một người đàn ông luôn trong trạng thái chịu áp lực, tức là tâm lý thường bị kích động do tức giận hoặc thiếu kiên nhẫn, thất vọng, mất mát, thiếu thốn, muốn phải bằng mọi cách để thể hiện bản lĩnh của mình trong công việc, cuộc sống, tình cảm, tiền bạc, danh vọng..v.v. nếu không để ý thì chính người đó cũng sẽ không nhận ra rằng bản thân năng lượng kích động đó hình thành sự thúc giục cần “xả ra”, và thường hình thức xả dễ dàng và nhanh khoan khoái nhất là qua hoạt động tình dục, thủ dâm, xuất tinh. Đây thuần chất là một thói quen lâu ngày hình thành từ cơ chế dồn nén, ức chế và xả lũ. Không có gì là xấu hay tốt trong đó, đơn giản là một cơ chế. Thế nhưng nó là vấn đề khi một người không ý thức được nguồn gốc của cơn hưng phấn/ thôi thúc tình dục đến từ những ức chế nội tâm này. Thứ nhất, người đó sẽ không lý giải được tại sao tình dục không mang lại sự thoả mãn sâu sắc lâu dài như lẽ ra nó có thể làm được, thứ hai, người đó hình thành một thói quen xả lũ và tưởng nhầm đó là nhu cầu tình dục của mình cao và cần được thoả mãn nếu không phải từ người đàn bà này thì phải là từ người đàn bà khác.

Đa phần vấn đề sẽ xuất hiện khi người này nhận ra mình đang luôn nghiện tình dục hoặc nghiện kích thích để hỗ trợ xả, hoặc kết quả ái ân giữa người đó và bạn tình trở nên hết sức nông cạn và không thấy thoả mãn chút nào. Đã có những người đàn ông tâm sự rằng họ luôn có thôi thúc tình dục nhưng khi làm tình với bất cứ ai họ cũng đều cảm thấy trống rỗng vô nghĩa và không thoả mãn. Không thoả mãn ở đây không phải là trạng thái phê pha quá muốn thêm nữa mà không được, mà là trải nghiệm tình dục vô cùng vô vị nhạt nhẽo trong khi cơn thôi thúc dục tính thì vẫn cứ ở đó. Tôi có một anh bạn tâm sự rằng mỗi lần anh yêu bất cứ cô gái nào, thì chỉ hân hoan làm tình đúng 1 tháng đầu tiên, sau đó anh ta thà thủ dâm còn hơn động vào người cô gái ấy. Anh ta đổi hết cô này tới cô kia và kết cục đều như nhau, những người con gái khóc lóc tủi thân, còn anh ta thì thấy việc xả lũ bằng cách thủ dâm nó nhanh gọn nhẹ và đúng việc hơn phải kết nối và dành thời gian vuốt ve giao lưu với một cô gái. Điều này thực ra cũng là lựa chọn của mỗi người, không có đúng hay sai, nhưng vấn đề là chính anh không hiểu được tại sao mình lại như thế, và luôn tìm cách đổ tại cho cô gái kia, kết quả là hai người sẽ chia tay, anh sẽ tìm cô khác, và vấn đề lặp lại.

Một trạng thái hưng phấn khác, không đến từ các áp lực cuộc sống hàng ngày, mà có thể chính là áp lực, ham muốn tột độ về tình dục, thuần tuý sinh lý. Thôi thì cứ tưởng tượng về một điệu nhảy khiêu vũ với hai cách tiếp cận khác nhau, 1 là người khiêu vũ thả lỏng và hoà mình vào lời ca tiếng nhạc, chuyển động của cơ thể, và bạn nhảy.., so với một người ở trạng thái hưng phấn tột độ dùng điệu nhảy để khoe cơ bắp, bắp chân thật khoẻ, bắp tay thật khoẻ, toàn thân thật khoẻ, mọi thứ được vận dụng để thực hiện điệu nhảy đầy lao lực, như thể không còn có ngày mai. Hẳn bạn nhận ra rằng dùng cơ bắp như một trong những phương tiện để nhảy múa rất khác với việc nhảy múa chỉ để khoe tối đa cơ bắp. Cơn hưng phấn tình dục khi mà dương vật cương cứng như đá, có thể nổ tung, cùng sức khoẻ và năng lượng ngùn ngụt mà người đàn ông dồn mọi sức lực vào để thi triển võ công … thực ra cũng là một dạng áp lực, dưới sự điều khiển cộng hưởng của stress và năng lượng dục.

Mình lại lấy một ví dụ khác để người đọc có thể hình dung dễ hơn, khi một người được giao một nhiệm vụ và người đó lập tức cảm thấy hưng phấn, chí khí ngút trời, tập trung cao độ… chúng ta thường tưởng lầm đó chính là ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC, là một thứ gì đó rất tích cực, nên bỏ qua cái gốc của nó chính là áp lực/ stress. Một người có thể áp lực mà thấy vô cùng hưng phấn ví dụ để thể hiện tài năng của mình, hoặc để làm một nhiệm vụ cứu được rất nhiều người.. Một lần nữa, không có đúng hay sai, nhưng sẽ là vấn đề khi ta không ý thức được nguồn gốc của cơn hưng phấn này từ đâu. Nhiều người phát hiện ra mình rất dễ nổi cáu và sẵn sàng “tiêu diệt” ai cản đường nhân danh đam mê công việc, có người phát hiện ra rằng mỗi khi tập trung để xử lý công việc dù rất nhỏ, người này trở nên vô cùng hung hãn và cay nghiệt với mọi người xung quanh, người khác lại thấy rằng cứ khi nào ý chí nổi lên là y như rằng làm sai làm hỏng dù rất tập trung. Tại sao lại như thế? Vì nguồn gốc của cơn đam mê, hưng phấn này vẫn là một dạng áp lực “cần có được điều a,b,c”. Mà áp lực dễ thương này khi không được ta ý thức, rất dễ thành ông chủ giật dây và khiến ta điêu đứng, mất bình tĩnh, thiếu bao quát, thiếu sự nhẫn nại. Ngược lại, ý thức được nó, khéo sử dụng nó, thì lại làm cuộc sống đầy thi vị, tràn ngập sinh lực, mà vẫn không có áp lực nào.

Vậy thì một dương vật cũng có thể là công cụ của áp lực và stress, dưới tên gọi “đam mê” hay “mãnh liệt”.

Chỉ cần bạn để ý thôi, cũng đừng ép bản thân phải không stress, vậy càng stress hơn đó. Đừng vội tìm cách giải quyết vấn đề. Cứ để ý thấy biết trạng thái của mình, bạn sẽ hiểu mình và dương vật của mình hơn 😀 Từ từ, khoai sẽ nhừ.

Phan Ý Ly

Nguồn: phanyly.net

Bit.ly/BaLyVlog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s