18+ Vừng ơi, mở ra..

Trên cơ thể con người có một số bộ phận thuộc nhóm cơ vòng:

– tròng mắt

– cổ họng

– âm đạo

– hậu môn

Đặc điểm của cơ vòng, là sẽ co thít lại khi gặp căng thẳng, nôm na là khi chủ nhân thấy bị đe dọa, mất an toàn, mục tiêu co thít là để tránh bị xâm nhập, và là phản xạ gồng lên của cơ thể theo cơ chế sinh tồn.

Ví dụ:

– cổ họng sẽ thít lại, khô, khó thở, nghẹn ngào.. 

– tròng mắt sẽ co lại, như tạo hình mắt “trắng dã” với con ngươi bé tí, thường thấy ở những nhân vật hoạt hình mưu mô, xảo quyệt (luôn gồng lên toan tính, bất an).

– âm đạo co lại, rút ngắn, thành âm đạo đanh bì hơn, môi trường trở nên khô hạn.

– hậu môn thít lại, đang có nhu cầu mà gặp căng thẳng, dù muốn cũng khó đi. Dễ táo bón.

Cơ chế co thít, rút ngắn, đanh bì, chặt chẽ chật hẹp này.. không nhằm mục đích để nuôi dưỡng, gia tăng sức sống, mà nhằm Bảo vệ, Đối phó, Sinh tồn, mang tính nhất thời, ngắn hạn và chỉ là đắc dụng trong trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp.

Thử hình dung mắt lúc nào cũng long lên, cổ họng luôn the thé khô rát và khó nuốt, âm đạo luôn khô hạn co cứng, hậu môn thường căng thẳng khó đi.. Ai thì như vậy? Người đang bị stress nặng. 

Ngược lại, các bộ phận thuộc cơ vòng cũng sẽ giãn nở, mở rộng, kéo dài ra.. khi chủ nhân thư giãn, thả lỏng, cảm thấy an tâm.

Ví dụ:

– Cổ họng mướt, mềm, dễ thở, không khô đắng

– Tròng mắt giãn nở, thường tạo cảm giác mắt to, nai tơ mơ màng, lãng mạn, trong trẻo

– âm đạo lỏng rộng ra (khi thả lỏng hoặc khi hưng phấn tình dục), nới dài, mềm, ướt. Đây cũng chính là lý do vì sao một người mẹ sinh con trong cảm giác an toàn thì dễ thành công hơn là khi bị stress.

– hậu môn mềm mại, thả lỏng.

Cơ chế thả lỏng này là cơ chế nuôi dưỡng, phát huy sự sống. Mắt mềm mại bao quát, cổ họng thanh trong mềm dễ ăn dễ nuốt dễ thở, âm đạo cởi mở mềm mại dễ sinh nở, dễ thụ thai, hậu môn nhu nhuyễn dễ bài tiết. Ai thì như này? Người an yên tự tại.

Vậy nên ai có ảo tưởng rằng trong tình dục âm đạo cứ phải long sọc lên và thít chặt, nghiến mạnh.. mới hưng phấn… cẩn thận kẻo đang bị lừa rất đau nhé. 

Đau cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, cho cả hai người.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “18+ Vừng ơi, mở ra..

 1. Ôi chị Ly có thể trả lời lại câu mà bạn kia đã hỏi trong tấm hình cuối bài được ko huhu. Bạn trai e cũng nói e như vậy, là e hơi rộng, trong khi thực ra e ko có quen ai trong thời gian khá dài r, và trước h cũng ko ai nói e như vậy hết. e hơi hoang mang ko biết phải e thả lỏng hơi quá hay ko…

  Đã thích bởi 1 người

 2. Theo cơ chế sinh học tự nhiên, thì âm đạo SẼ LỎNG RỘNG RA khi người phụ nữ bị kích thích tình dục.cao độ. Bù lại, thành âm đạo thay vì cứng chắc thì trở nên mềm xốp và uyển chuyển, một dương vật nhạy cảm sẽ cảm nhận được là thay vì bị nắm chặt lấy, bóp thít lấy, thì thấy như dương vật đang vẫy vùng ở trong nước.

  Một người quen lấy chà xát va đập, có sự cản lại ở xúc giác.. làm cảm giác lên đỉnh, sẽ kỳ vọng và tiếp tục tìm kiếm sự cọ xát này. Đó là lý do vì sao người ta tưởng âm đạo phải chật, phải co bóp mạnh thì mới là đỉnh cao.

  Thực ra đó là vì họ chưa bao giờ biết (hoặc quên mất) cảnh giới thả và mềm, cảm nhận bằng năng lượng, xung điện.. lan khắp toàn thân. Hiện tượng rất tự nhiên khi người nữ và người nam thực sự đang hưng phấn (chứ không phải bị kích động).

  Nói nôm na như cái quảng cáo bao cao su nọ, anh chàng đeo bao cao su vào và trở thành siêu nhân tới mức anh để chim ở cửa ô tô, đập cửa đóng thật mạnh mà vẫn chả thấy gì. Đó là vì dương vật không còn độ nhạy cảm.

  Một ví dụ khác, ở các vị trí bị chà xát nhiều sẽ sinh chai sạn để bảo vệ chỗ đó, và nếu vuốt ve lên vùng chai sạn đó thì sẽ có ít cảm giác hơn nhiều so với chỗ bên cạnh. Vậy muốn có cảm giác thì phải đập mạnh hoặc chà xát.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s