Làm tình với chính mình

Chia sẻ của Mai, một học viên trong khóa “Làm Tình” do Ly tổ chức vào tháng 11.2022

Hồi bé, nhà mình gần thư viện văn hóa Xã. Mình nhớ từ bé mình đã ít bạn, thích đọc sách, nên mình lui tới thư viện thường xuyên, và hầu như chỉ có mình mình với chị thủ thư ở đó. Mình say mê đọc truyện cổ Grimm, truyện cổ tích thế giới, truyện dân gian Việt Nam,…Mình nhớ là, mình đã đọc hết tất cả sách hay ho ở đó. Đến Tết, mình giành tiền mừng tuổi để thuê truyện đọc, mình thích Harry Potter, Nữ hoàng Ai Cập, Doreamon,…

Mình từng đọc ở đâu đó câu nói “Người đọc sách sống một nghìn cuộc sống trước khi anh ta chết đi. Còn người không đọc sách chỉ sống một đời”. Điều này đúng với mình, mình đã tưởng tượng và sống cùng các nhân vật cổ tích suốt thời thơ ấu. Chính vì thế, ước mơ về một chàng hoàng tử Bạch Mã một ngày nào đó sẽ đến đón mình đi và sống hạnh phúc mãi mãi trong lâu đài luôn ở trong sâu thẳm của mình.

Lớn lên, với thiếu thốn tình cảm từ người cha, mình lao vào yêu như thiêu thân, tìm kiếm yêu thương từ người yêu; mình yêu ai cũng dại dột, hết lòng, hết dạ, cống hiến hi sinh tất cả những gì mình có. Yêu quần quật từ 17 đến 30 tuổi, 13 năm, với đầy ảo vọng về tình yêu đôi lứa, mình đã vấp phải toàn đau khổ, tổn thương, thất vọng và mất mát; có thể nói rằng thương tích đầy mình khi hết lòng YÊU.

Chỉ cho đến khi bắt đầu học cách thả lỏng, để cảm xúc trồi lên, khi ấy mình nhớ là sau mỗi lần quan hệ tình dục với người yêu, mình đều lén khóc. Mình không hề bị bạo hành, anh nhẹ nhàng với mình, xong việc cũng quan tâm lấy nước cho mình uống, lấy giấy nhẹ nhàng lau chùi vuốt ve mình, nhưng mình vẫn thấy xa cách, tổn thương, hẫng hụt vô cùng. Khoảng 2 tháng sau mình rời đi, quyết định sống một mình, không yêu ai hết, cho mình một khoảng nghỉ dài 2 năm.

2 năm sống một mình, cùng lúc đó mình thực hành tỉnh biết với các lớp học của chị Ly, rất nhiều ẩn ức đã được lên, được mình ôm ấp và thấu tỏ, nhưng riêng về tình dục, mình vẫn thấy có gì đó mắc lại.

Chỉ đến khi học xong khóa học “Làm Tình” do chị Ly hướng dẫn, mình mới hoàn toàn hiểu rõ vì sao trước đây mỗi lần làm tình xong mình lại khóc và hẫng hụt thế, khao khát chàng hoàng tử của mình thật sự đến từ điều gì; mình gỡ bỏ được những hiểu lầm về chính cơ thể của mình.

Qua những trải nghiệm trực tiếp ở lớp học với cô giáo và các bạn,  mình nhận thấy cơ thể và âm đạo của người phụ nữ thật thiêng liêng và kỳ diệu, hóa ra tình dục thật sự rất đẹp, rất trong sáng và còn có thể chữa lành cho chính mình và đối tác. Và mình đã hiểu câu nói của Osho “tình dục cho bạn thoáng nhìn đầu tiên về “trạng thái thiền” – bởi vì tâm trí ngừng lại, thời gian ngừng lại”

Sau lớp học, mình có một trải nghiệm đặc biệt, sáng hôm trước mình thấy rạo rực trong người, có ham muốn tình dục trỗi dậy. Khi đó, theo quán tính thói quen, mình thoáng có mong muốn thủ dâm để đạt cực khoái; nhưng mình đã quyết định thử thả lỏng tự nhiên xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Thế là, vẫn đang trong cơn mơ màng buồn ngủ, mình thả lỏng cơ thể hoàn toàn, để năng lượng dục được lên và lan toả khắp cơ thể. Mình cởi đồ, cơ thể mình khẽ cong lại, hai chân chạm vào nhau,mơn trớn nhau. Mình thấy tay mình mân mê nhẹ nhàng theo cơ thể , mình khẽ rên nhẹ rất tự nhiên, mình thấy các đường cong của cơ thể đẹp tuyệt vời, mình để tay mình thấm vào cơ thể, ve vuốt yêu thương, và mình thấy mình hân hoan tận hưởng năng lượng dục chảy trôi qua cơ thể mình. Cứ thế, cứ thế, cảm giác mênh mang lan tỏa ngập tràn, suốt 10 phút nằm tận hưởng và mình lần đầu tiên được trải nghiệm, đấy là ồ, mình đang làm tình với chính mình!

Nhưng mà, sao lại thấy đủ đầy như khi có đối tác nhỉ?, thậm chí còn thích hơn nữa. Mình thấy được chạm và yêu thương, không phải chạm vào cơ thể, mà là chạm vào trái tim, mình xúc động, thổn thức; thì ra là thế…

Mình nhớ lại, khi mình tương tác với bạn học ở lớp, mình không thực sự làm gì nhiều, chỉ đơn giản thả lỏng, nhẹ nhàng và thuận theo phản hồi của cơ thể đối tác, mình đã trải nghiệm được cảm xúc và luồng điện từ bạn chảy trôi qua cơ thể mình. Mình đã khóc trước cả khi người kia khóc, và mình thấy rõ mình chỉ là một kênh dẫn năng lượng, năng lượng và cảm xúc của bạn chảy trôi thông qua mình chứ không có mình trong đó.

Trải qua điều đó rồi, đến khi thả lỏng để làm tình với chính mình, mình thấy rõ việc có đối tác hay không, được xâm nhập thật sự hay để cho năng lượng dục được chảy tự nhiên và lan tỏa khắp cơ thể cũng không khác nhau nhiều. Thậm chí nếu có đối tác, nhưng mình lại làm tình sai cách, co cứng và thô bạo cọ sát,.. thì có khi còn gây thêm tổn thương và đau đớn mà không biết ấy chứ.

Trước đây khi có ham muốn, mình cũng thử thả lỏng để năng lượng dục được lên, tuy vậy mình vẫn còn mong muốn được dương vật xâm nhập bên trong, và nếu mình không thủ dâm mà chỉ đơn giản cho năng lượng lên, thì sau đó mình vẫn còn hơi rấm rứt râm ran, cảm giác chưa đủ đầy. Hoặc nếu thủ dâm để có cực khoái thì sau đó sẽ thấy hụt hẫng vô nghĩa,… Khi đó mình vẫn mong có đối tác, có hoàng tử để được yêu thương âu yếm cùng mình.

Và, nhờ những trải nghiệm đã qua, mình đã không còn bám chấp vào đối tác nữa, bám vào việc nhất định phải có xâm nhập, phải có đàn ông trong đời. Tuy vậy, mình lại không cực đoan theo kiểu từ nay không chấp nhận có ai bước vào đời mình nữa, mà mình thấy ngược lại. Nếu có người yêu, hay có cực khoái, có hứng tình, thì mình cởi mở đón nhận và tận hưởng nó; nhưng nếu không có những điều đó, hay một ngày hết duyên chia tay, thì mình vẫn vui một mình, vẫn thăng hoa, vẫn nhẹ nhàng bình tĩnh sống.

Như vậy, chẳng phải đó là tự do hay sao? Tự do khỏi dục là một dấu mốc lớn trong đời mình, tự do khỏi sự đồng hóa tình yêu, tình dục, mái ấm gia đình với người đàn ông cũng khiến mình được nhẹ gánh. Giờ mình mới thật sự hiểu được, nếu có anh thì em vui, không có anh thì em vẫn vui là thế nào. Trước đây nó mới chỉ là lý thuyết. Giờ mới thật sự là có anh thì khu vườn của em có thêm anh; còn anh đi khỏi, khu vườn của em vẫn đầy nắng, gió, hoa, cây trái và ngập tràn hạnh phúc.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Làm tình với chính mình

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s