Viết cho con

Vậy là đã 14 ngày trôi qua, kể từ khi con chào đời. Mỗi ngày mẹ đắm mình trong làn da, mùi hương, chiếc má phúng phính, mái tóc tơ mềm, và sự ấm áp mong manh từ con tỏa ra.

Sao cuộc đời này có thể diệu kỳ đến vậy. Mẹ như được sống lại khoảnh khắc này 4 năm trước, khi anh Leo của con ra đời. Cả đêm mẹ háo hức thức để ngắm nhìn các con, cứ hít hà rồi rơi nước mắt vì hạnh phúc. Những thiên thần nhỏ của mẹ. Chẳng mấy chốc mẹ đã là mẹ của 3 anh em con.

Anh Leo đòi được ngủ cùng mẹ bằng thứ tiếng Việt còn chưa sõi. Nghe cưng cưng là. Mẹ chẳng nỡ từ chối. Mẹ bảo ba trải chăn ga bé xinh cho anh Leo ngủ dưới đất, sát cạnh giường ba mẹ. Mẹ bảo ba “đẻ chục đứa rồi cho chúng nó nằm la liệt trong nhà như thế này cũng thích”.

Ba con rất chiều chuộng và chăm sóc mẹ. Mà mỗi ngày mẹ cứ vẫn dỗi hờn. Dỗi hờn rồi lại thấy đong đầy thương nhớ.

Y Lai, con ra đời trong hoàn cảnh thật đặc biệt. Tưởng chừng như là lúc giông tố đi qua đời mẹ, nào ngờ lại là lúc mẹ cảm nhận trọn vẹn nhất sự dịu dàng và đủ đầy của tình yêu. Đời đúng là bể khổ, nhưng là cái khổ của tâm vướng bận, mong cầu.. Còn khi biết hiện diện ở thực tại và có mặt cho mọi khổ đau, thì người ta lại thấy mật ngọt hoa thơm của sự hồn nhiên trong sáng đang đâm chồi nảy lộc mỗi ngày.

Con đã ngủ say sau khi bú no hai bầu sữa mẹ, ba và anh Leo đang nằm ôm nhau ở phòng bên, cùng xem phim. Mẹ hít hà ngắm nghía con mãi, xúc động không chịu được.. nên đành viết vài dòng kỷ niệm những ngày này của gia đình mình.

Con biết không, sau tất cả, mẹ mới biết tình yêu của mẹ lớn chừng nào, mẹ là kẻ lãng mạn biết bao nhiêu, và ân tình giữa mẹ và ba con sâu đậm tới đâu.

Bé con Y Lai đến với ba mẹ và thế giới này một cách thật bình yên tĩnh lặng giữa muôn vàn bão giông. Vậy mà con cứ điềm đạm cùng mẹ trải qua, như chưa từng có chút gì ảnh hưởng. Đôi lúc mẹ cũng ngỡ ngàng và thấy biết ơn vì sự vi diệu của tâm tĩnh lặng. Nên con là em bé có nhiểu tên nhất. Santa là tên thầy đặt cho con, có nghĩa là tịch tĩnh. Như Không là tên mẹ gọi vui cho con, vì con ra đời nhẹ bẫng và một cách rất bất ngờ. Y Lai là tên khai sinh của con. Với chữ Y lấy từ đệm của mẹ, nhưng khác 2 anh Leo và Dion, Y là một phần của tên con. Cô Linh là người đã nghĩ ra tên này, Y Lai: em bé đã đến y như vậy 🥰

Những ngày này của mẹ đong đầy hạnh phúc, thi thoảng vẫn xen vào chút ký ức đau buồn với ba con, nhưng chúng như những giọt đắng giọt cay khiến mẹ càng thấy thêm yêu thêm thương và càng muốn giang rộng đôi tay này để tan vào thành tình yêu chung của tất thảy.

Mẹ nhận ra mẹ yêu ba con tới chừng nào, mẹ thương con người ấy biết bao nhiêu, và mẹ thật may mắn, hãnh diện khi sinh được 3 thiên thần là các con.

Yêu con nhiều, hạnh phúc thật nhiều, mỗi ngày được ngửi mùi thơm của da thịt con, được ôm ấp vào lòng cơ thể bé bỏng của con.

13.3.2023

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s