18+ Vô thủ

Con người có xu hướng lãng mạn hóa một điều gì đó

Điều này khiến người ta bị đắm chìm và coi đó là lý tưởng.

Ví dụ như: cực khoái thả lỏng – cực khoái co quắp

Hay, tình yêu thăng hoa – tình yêu nhạt nhẽo

Hay Niết Bàn – Sinh Tử

v.v.

Khi chúng ta cho phép, đón nhận mọi trạng thái khác biệt, lúc co quắp, lúc thả lỏng, lúc vô niệm, khi đầy suy nghĩ.. mà không bị tìm cầu theo đuổi bám chặt vào một lý tưởng nào, thì lúc đó mới thật là độc lập tự do hạnh phúc, mới thật là ung dung trước mọi đổi thay.

Bạn lần đầu nghe về cực khoái thả lỏng, và dễ là bạn tò mò, có thể cũng mong muốn được trải nghiệm, thậm chí, phải làm mọi cách để có được nó. Vậy thì bạn sẽ sớm là nạn nhân của nó. Trải nghiệm tình dục của bạn có thể sẽ thăng hoa, hoặc xuống dốc.. vì bạn tình cờ hay cố ý thao túng mọi thứ và không chịu để cho nó được như nó là.

Đến Niết Bàn còn phải vô thủ, không nắm giữ, nữa là trạng thái này kia.

Có nhiều trải nghiệm mà không nói dối, không tà dâm, không phạm sai lầm hại người, hại mình.. là điều tuyệt vời. Điều này ai cũng phải học, phải phạm, rồi tự thấy cái gì xứng đáng hơn, cái gì bền vững tự tại hơn.

Khi ta nhốt tự do và hạnh phúc vào một chiếc hộp, rằng nó phải như này (cực khoái, niết bàn, thả lỏng..v.v) thì lúc đó cái hộp tự nó đã chính là giới hạn, hạnh phúc và tự do nào trong những giới hạn như thế?

Vậy thì thái độ như thế nào với những “thứ hay ho”? Hãy coi đó là vui thôi, đừng coi nó là tiêu chuẩn sống. Cái gì cũng được, thế nào cũng được, trong sự tỉnh táo thừa nhận, biết đúng biết sai nhưng không chấp nhặt.

Trong một cuộc sống lứa đôi cũng như vậy, nếu cứ khăng khăng “phải như này” thì dễ bị thất vọng lắm. Mỗi người tự biết mình, tự xem lại mình, tránh đừng hại mình, hại người thôi.

Vậy thì bạn có nắm trong tay bất cứ tuyệt chiêu nào, mà lại lệ thuộc nó, thì bạn là công cụ của nó. Bạn không tự do khỏi nó.

Cho nên, dù có tài năng hay tuyệt kỹ đến đâu, cũng đừng vin vào đó để mong được một cái gì. Hãy coi đó là gia vị cuộc sống.

Mọi thứ đến và đi thay đổi liên tục, sự thăng hoa chăn gối cũng vậy, đừng bắt nó cứ phải lên cao tít, cũng đừng trầm tư sợ hãi khi thấy nó xuống dốc hoặc đi ngang. Kệ nó, cười vào mặt nó, bạn sẽ thấy nhẹ bẫng và nhu nhuyễn, đời vui cực.

Trong tình dục, đàn ông thường thích vui vẻ,

đàn bà thường ưa sâu sắc. Cả vui vẻ và sâu sắc đều rất tuyệt, cớ gì cứ bám vào 1 vế mà thôi? Ai giỏi cái gì hãy phát huy, đừng triệt tiêu mà hãy cộng hưởng nhau, thế là có 2 trong 1 phải không?

Đừng là con rối cho bất cứ lý tưởng nào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s